Cuộc thi startup Hult Prize 2021 tại EIU  – Biến thực phẩm thành động lực đổi mới.

Cuộc thi startup Hult Prize 2021 tại EIU – Biến thực phẩm thành động lực đổi mới.

Hult Prize là cuộc thi khởi nghiệp quy mô quốc tế dành cho sinh viên, có mặt tại trên 3000 trường Đại học ở hơn 121 nước trên toàn thế giới. Từng được cựu tổng thống Bill Clinton và tạp chí TIME đánh giá là “Một trong năm sáng kiến thay đổi thế giới”, Hult Prize mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên tạo nên những doanh nghiệp sáng tạo để giải quyết những vấn đề mà hàng triệu người trên thế giới phải đối mặt.

Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) tự hào khi một lần nữa đem Hult Prize đến với các bạn sinh viên năm nay. Cuộc thi chính thức bắt đầu vào ngày 2 tháng 12, 2020 tại buổi Workshop Khởi động chương trình với sự tham gia của hơn 100 khách mời.

Năm 2021, Hult Prize đem đến một thử thách khác cho các nhà khởi nghiệp trẻ – “Biến lương thực thành động lực thay đổi mới”. Thông qua chủ đề năm nay, Ban tổ chức yêu cầu các đội thi tạo lập những doanh nghiệp lương thực thực phẩm hướng tới mục tiêu tạo ra việc làm, kích thích nền kinh tế, hình thành lại chuỗi cung ứng thực phẩm có khả năng tác động tích cực và cải thiện thu nhập cho hơn 10 triệu người dân trên toàn thế giới trước năm 2030.

Năm nay, EIU có tổng cộng 15 đội đăng ký tham gia dự thi. Trong vòng đầu tiên, các đội đã tự quay một đoạn video dài 4 phút để giới thiệu về ý tưởng của mình. Ban giám khảo đã chọn ra 8 đội (Nouri, Lovesick girls, Green crush, Go green, Five-fruit tray, Baby shark, F4E and Accidental) để tiếp tục tham gia vòng tiếp theo và 3 buổi đào tạo từ Ban tổ chức.

Để chuẩn bị tốt hơn cho các đội thi ở Vòng chung kết Thuyết trình, Ban tổ chức đã mời Ban Đào Tạo là ba giảng viên của trường Đại học Quốc tế Miền Đông để hướng dẫn các bạn thí sinh cách trình bày ý tưởng của mình một cách hiệu quả hơn. Trong 3 buổi đào tạo, các bạn đã được hướng dẫn cách Nhận định sứ mệnh và tầm nhìn của mô hình kinh doanh; cách Thuyết trình & Pitching và cách Lập kế hoạch tài chính.

Vòng thi Chung kết rất được mong đợi đã diễn ra vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 với sự tham gia của Top 8 đội thi và hơn 100 khán giả. Ban giám khảo Vòng Chung kết là Tiến sĩ Minh Huỳnh, Trưởng ngành Quản trị Kinh Doanh tại EIU, cô Hiền Nguyễn, Giảng viên chuyên ngành Tài chính tại EIU và cô Hạnh Nguyễn, Giảng viên ngành Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại EIU, đồng thời là Giám đốc Vườn ươm Khởi nghiệp Becamex (BBI).

Giải nhất của cuộc thi được trao cho đội Lovesick girls với ý tưởng về một ứng dụng di động có thể sử dụng thông tin người dùng cung cấp để gợi ý về các công thức nấu ăn, lượng calories cần nạp, chế độ ăn phù hợp. Đội Green Crush giành được giải nhì với ý tưởng về một công ty có thể chuyển đồ ăn thừa thành giấy. Cả hai đội sẽ đại diện Đại học Quốc tế Miền Đông tham gia Hult Prize SEA vòng Đông Nam Á.

BBI rất vui khi được đồng hành cùng Hult Prize với chị Hạnh Nguyễn, Giám đốc Vườn ươm tham gia với vị trí Ban Đào tạo và Giám khảo vòng Chung kết và bạn Nhi Lý, chuyên viên Vườn ươm tham gia với vai trò Campus Director của Hult Prize tại EIU. Qua cuộc thi này, BBI đã nhận thấy tinh thần Đổi Mới Sáng Tạo mạnh mẽ trong cộng đồng sinh viên tại EIU và hy vọng sẽ tổ chức thêm những hoạt động tương tự để góp phần tạo nên một môi trường thật năng động, sôi nổi tại trường.

Xem thêm những sự kiện khác của BBI tại đây.

Register