Dịch Vụ Hỗ Trợ Kinh Doanh

01

Hình thành kế hoạch kinh doanh và tạo dựng công ty.

Hình thành kế hoạch kinh doanh và mô hình hoạt động kinh doanh của công ty
Từ những ý tưởng khởi nghiệp, BBI sẽ hỗ trợ các cá nhân hoàn thành mô hình và kế hoạch kinh doanh cho dự án của mình. Những mô hình và kế hoạch kinh doanh này sẽ hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có bước đầu vững vàng và chắc chắn hơn.

02

Tập huấn kiến thức kinh doanh và khởi nghiệp.

Tùy vào nhu cầu thực tế, BBI sẽ tổ chức những buổi tập huấn chuyên đề cho các công ty khởi nghiệp. Những chủ đề tập huấn bao gồm: truyền thông, xây dựng thương hiệu, kỹ năng bán hàng, kế toán, và những kỹ năng kinh doanh khác.

03

Tiếp cận các nguồn vốn, quỹ tài chính

Chuẩn bị hồ sơ kêu gọi vốn Trong khởi nghiệp, việc kêu gọi vốn là một phần không thể thiếu. Để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp gọi vốn tốt hơn, BBI hỗ trợ các dự án hoàn thành một pitch deck và hoàn thành những hồ sơ, thông tin cần thiết, cũng như kỹ năng thuyết trình để gọi vốn hiệu quả.

 

Tiếp cận các nguồn vốn ( quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu tư thiên thần)

Với chức năng là một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, BBI giúp các dự án khởi nghiệp kết nối với các nhà đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm qua các buổi gặp mặt, các chương trình trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

 

Tài liệu dự toán tài chính

BBI hỗ trợ góp ý cho các công ty hoàn thành các bảng dự toán tài chính để bộ hồ sơ kêu gọi vốn thực tế và hoàn chỉnh nhất.

04

Các hoạt động kết nối

Cố vấn

Đây là một hoạt động được định hướng hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp khởi nghiệp về kiến thức, nguồn lực và các góp ý trong kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được làm việc cùng một Cố vấn chính. Cố vấn và doanh nghiệp khởi nghiệp được định hướng có các hoạt động trao đổi thông qua gặp mặt trực tiếp, email, skype nhằm duy trì một mối liên kết hiệu quả cũng như đảm bảo doanh nghiệp khởi nghiệp nhận được các góp ý và phát triển theo đúng mục tiêu đã đề ra.

 

Kết nối với các đối tác chiến lược (trung tâm thúc đẩy khởi nghiệp, cơ quan nhà nước)

Dựa vào tình hình phát triển và các dự định trong tương lai của Doanh nghiệp khởi nghiệp, BBI đảm nhận vai trò giới thiệu các doanh nghiệp đến với các đối tác chiến lược khác nhau của trung tâm. Đối tác chiến lược được hiểu là đơn vị có quan hệ hợp tác sâu sắc với BBI trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau và định hướng hỗ trợ BBI và các Doanh nghiệp khởi nghiệp thành viên của trung tâm trong hành trình phát triển. Đối tác chiến lược bao gồm các trung tâm hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp, cơ quan nhà nước, ngân hàng, công ty dịch vụ truyền thông và các quỹ đầu tư.

 

Tiệc kết nối

Đây là một hoạt động có tính chất định kỳ nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa các đối tác, thành viên của BBI với cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo. Doanh nghiệp khởi nghiệp thành viên, cố vấn, đối tác chiến lược của BBI cũng như đội ngũ giảng viên, nhân viên EIU được khuyến khích tham gia. Hoạt động này được tin rằng sẽ quy tụ các cá nhân tài năng, tạo cơ hội trao đổi ý tưởng, nhằm mục tiêu kết hợp, tạo ra các giải pháp hữu ích hơn cho cộng đồng.

 

Truy cập những nguồn thông tin dữ liệu đa dạng

Đây được xem là một hoạt động mang tính kết nối và mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ kiến thức cho doanh nghiệp. Các nguồn tài nguyên không giới hạn trong cơ sở dữ liệu tại BBI và các cơ sở dữ liệu khác thuộc thư viện EIU và các thư viện đối tác (gồm cả những dữ liệu trực tuyến và tài liệu dạng cứng tại hệ thống thư viện của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông). Các cơ sở dữ liệu này sẽ cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ cho các nhu cầu khác nhau trong kinh doanh của doanh nghiệp.

05

Kinh doanh – Tiếp thị

Nghiên cứu thị trường

Đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, thông tin về môi trường kinh doanh, khách hàng và đối thủ cạnh tranh luôn có một vai trò quan trọng trong việc đưa ra các quyết định đúng đắn về chiến lược, đầu tư hay ra mắt sản phẩm. BBI mang đến sự hỗ trợ về cung cấp thông tin, hướng dẫn nghiên cứu thị trường cũng như đưa ra các tư vấn về thu thập dữ liệu, phân tích thông tin cũng như xác định chiến lược phù hợp.

 

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một trong những bước đầu tiên cũng như là công tác khó nhất trong quá trình lập kế hoạch marketing. Đây là mảng sẽ xác định sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp so với những doanh nghiệp khác. Bằng chuyên môn của các cố vấn cũng như đội ngũ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, BBI sẽ tư vấn Doanh nghiệp khởi nghiệp trong các hoạt động xác định mục tiêu thương hiệu, xác định đối tượng khán giả. Thêm vào đó là các hỗ trợ cung cấp danh sách, tư vấn phát triển các danh mục xây dựng thương hiệu như đặt tên thương hiệu, phát triển hệ thống nhận diện thương hiệu, xây dựng profile công ty và phát triển các bộ sản phẩm bán hàng.

 

Giao lưu, giới thiệu công ty với các cộng đồng khởi nghiệp

Các hoạt động giao lưu, tìm hiểu thị trường, hội thảo về đổi mới sáng tạo là các hoạt động mà BBI sẽ chú trọng giới thiệu cũng như tạo điều kiện cho Doanh nghiệp khởi nghiệp thành viên tham gia. Đây được xem là một kênh quảng bá, truyền thông hiệu quả cũng như mở ra các cơ hội về phát triển và đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

06

Dịch vụ hỗ trợ pháp lý

Đăng ký thành lập công ty

Tuỳ vào nhu cầu và điều kiện của từng công ty, BBI sẽ tư vấn lựa chọn các loại hình doanh nghiệp phù hợp để có thể thành lập tại Việt Nam cũng như cách thức, trình tự thủ tục, các chi phí cần thiết khi thành lập doanh nghiệp. BBI cung cấp đầy đủ các biểu mẫu, hồ sơ cần thiết và hướng dẫn cách thức điền hồ sơ để đăng ký thành lập doanh nghiệp. BBI cũng có thể tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp giúp các nhóm startup với các khoản chi phí do công ty chi trả.

 

Sở hữu trí tuệ

BBI tư vấn về quy định pháp luật Việt Nam yêu cầu để đăng ký bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến các tài sản trí tuệ của công ty như: quyền tác giả, tên thương mại, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, giải pháp hữu ích… Cung cấp đầy đủ các biểu mẫu của các loại đơn yêu cầu đăng ký bảo hộ tuỳ theo từng đối tượng đăng ký bảo hộ và hỗ trợ công ty điền vào đơn xin cấp văn bằng bảo hộ, trình tự thủ tục nộp đơn và các khoản chi phí phải đóng khi nộp đơn. BBI cũng có thể tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ cho công ty với các khoản chi phí do công ty chi trả.

 

Những vấn đề pháp lý thông thường xoay quanh công việc vận hành công ty

Trong quá trình hoạt động của công ty, BBI sẽ tư vấn hỗ trợ công ty các vấn đề pháp lý có liên quan như: thuê mướn lao động, mức phí bảo hiểm xã hội, các loại thuế phải đóng, chuyển đổi loại hình công ty, thay đổi vốn điều lệ, soạn thảo hợp đồng mua bán thương mại,… BBI sẽ cung cấp đầy đủ các biểu mẫu cần thiết theo từng lĩnh vực khi công ty có yêu cầu và hướng dẫn công ty cách thức điền, sử dụng, trình tự thủ tục nộp các biểu mẫu đó đến các cơ quan nhà nước có thầm quyền tiếp nhận.

 

Dịch vụ kế toán, kiểm toán

Hỗ trợ công ty tìm kiếm, làm việc với các bên dịch vụ kiểm toán là đối tác tin cậy của BBI. Các bên dịch vụ kiểm toán này sẽ giúp cho các công ty kê khai, báo cáo thuế theo định kỳ, tính lương cho nhân viên, quyết toán các khoản thu chi của công ty. Công ty sẽ làm việc và chi trả phí dịch vụ trực tiếp với bên dịch vụ kiểm toán mà không cần thông qua BBI.

07

Phát triển sản phẩm

Phát triển sản phẩm mẫu tại Phòng thực hành chế tạo

Liên kết những thành viên của BBI với một trong những phòng thí nghiệm chế tạo chính trong khuôn viên EIU. Đây là nơi mà đội ngũ kỹ thuật và các chuyên gia chế tạo sẽ cung cấp các công cụ kiểm soát máy tính hiện đại cho việc tạo ra các sản phẩm mẫu đầu tiên trong kinh doanh của các công ty.

 

Nghiên cứu và phát triển dự án (với sự tham gia của trường đại học và các công ty)

Với nguồn nhân lực mạnh mẽ về chuyên môn trong kinh doanh và các ngành nghề khác như kỹ thuật hoặc điều dưỡng, Đại học Quốc tế Miền Đông và BBI sẽ là nơi có nhiều tiềm năng nhất cho việc thực hiện nghiên cứu và phát triển dự án. Các dự án có thể hoặc là sự hợp tác giữa trường Đại học và các công ty hoặc có thể trường Đại học tiếp nhận, triển khai nghiên cứu các dự án từ công ty. Kết quả sau đó có thể bàn giao trở lại công ty hoặc sẽ được thương mại hóa và tạo ra lợi nhuận chia sẻ giữa các bên liên quan.

 

Truy cập vào các phòng thí nghiệm kỹ thuật

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông luôn mở của các phòng thí nghiệm, thực hành kỹ thuật cho cộng đồng có thể sử dụng để thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Với đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, linh kiện hỗ trợ sẽ giúp cho các công ty nhanh chóng tạo ra được các sản phẩm ở nhiều cấp độ từ đơn giản đến phức tạp.

08

Nhân lực

Trung tâm Kết nối Cộng đồng của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (OCE)

Bất cứ khi nào các công ty cần vốn nhân lực, mối liên hệ chặt chẽ giữa BBI và OCE sẽ giúp công ty tìm kiếm và giới thiệu các ứng viên tài năng phù hợp nhất cho các công ty. Dịch vụ này bao gồm đăng tải việc làm trên nhiều cổng thông tin khác nhau, gửi trực tiếp tới ứng cử viên phù hợp và tổ chức các buổi phỏng vấn trực tiếp giữa doanh nghiệp và các ứng cử viên thường xuyên tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

 

Thực tập sinh và công việc bán thời gian

Với lực lượng sinh viên dồi dào từ các chuyên ngành quản trị kinh doanh, kỹ thuật, điều dưỡng sẽ sẵn sàng tham dự vào các công việc, vị trí trong các công ty khởi nghiệp như bán thời gian, toàn thời gian, thực tập sinh.

 

Đăng tải các thông tin tuyển dụng trên hệ thống thông tin điện tử xã hội

Ngoại trừ những lợi ích từ việc liên kết công việc với OCE, BBI cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng tải thông tin tuyển dụng trực tuyến trên các kênh truyền thông điện tử của BBI. Thông tin công việc sẽ được tiếp cận trực tiếp và rộng rãi hơn với những ứng viên theo dõi hoạt động của BBI và các thành viên có tiềm năng ở các tổ chức mà BBI liên kết.

09

Dịch vụ hỗ trợ cơ sở vật chất, văn phòng làm việc

Không gian làm việc

BBI có 2 hệ thống không gian làm việc phù hợp với từng nhu cầu riêng biệt của các công ty. Không gian làm việc mở với sức chứa lên đến 100 chỗ dành cho các công ty startup nhỏ, mới thành lập, mong muốn kết nối thêm với nhiều nhóm startup khác và tiết kiệm được chi phí thuê mướn văn phòng ban đầu. Được trang bị đầy đủ bàn ghế, tủ đựng hồ sơ, ổ điện cá nhân , phonebooth và hệ thống chiếu sáng, làm mát hiện đại.
Văn phòng làm việc riêng với nhiều loại phòng từ 6 – 14 chỗ ngồi, được trang bị đầy đủ bàn, ghế, locker, tủ hồ sơ chung, ổ điện, đường truyền mạng dây, wifi, máy lạnh, đèn chiếu sáng hiện đại. Loại hình văn phòng này phù hợp cho các công ty đã hoạt động được một thời gian và cần không gian để làm việc riêng cho các thành viên công ty cũng như để lưu trữ các thông tin, hồ sơ bí mật của công ty.

 

Hệ thống phòng họp và các cơ sở vật chất hỗ trợ

BBI hiện có hệ thống 8 phòng họp, 1 phòng training, 1 khu trưng bày triển lãm, tổ chức hội thảo được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các công ty làm việc tại BBI. Trong mỗi không gian trên đều được lắp đặt đầy đủ hệ thống bàn, ghế, ổ điện, màn chiếu, máy chiếu, bảng viết, âm thanh, ánh sáng, hệ thống làm mát linh động đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng.

 

Internet

BBI có đủ hệ thống đường truyền mạng không dây (WIFI) và có dây (LAN) tốc độ Internet cao cung cấp cho các công ty. Đối với mỗi chỗ ngồi riêng biệt nếu công ty có yêu cầu sẽ được cung cấp một đường truyền LAN riêng dành cho chỗ ngồi đó để bảo đảm được tốc độ Internet luôn ổn định.