Startup Idea Battle 2019

Sáng ngày 20-4, Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bình Dương đã tổ chức buổi lễ công bố cuộc thi “Startup Idea Battle 2019” dành cho các bạn học sinh, sinh viên trong cả nước, sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6-2019.
Tham dự chương trình có Tiến sĩ Ngô Minh Đức – Phó hiệu trưởng EIU; Thạc sĩ Nguyễn Diên Hồng Hạnh – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp EIU; bà Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bình Dương; cùng hơn 200 học sinh từ các học sinh THPT trên toàn tỉnh Bình Dương đến tham dự.

Tiến sĩ Ngô Minh Đức – Phó hiệu trưởng EIU phát biểu phát động cuộc thi “Startup Idea Battle 2019”

Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp “Startup Idea Battle” lần thứ II dành cho tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 15 đến 22 tuổi đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng lên tới 300 triệu đồng. Cuộc thi gồm 03 vòng thi, xoay quanh các ý tưởng phục vụ cộng đồng, phát triển bền vững, công nghệ đột phá, thành phố thông minh và sáng kiến xanh thuộc các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, sức khỏe, môi trường, thương mại, dịch vụ, tiện ích công cộng… Vòng 1, diễn ra vào ngày 01/6/2019, vòng 2 diễn ra vào ngày 15/6/2019; vòng chung kết diễn ra vào ngày 22/6/2019. Hạn chót Ban tổ chức nhận hồ sơ dự thi đến ngày 25/5/2019.

Đông đảo học sinh trên địa bàn Tỉnh Bình Dương đến tham dự chương trình công bố cuộc thi

Ngay sau lễ phát động cuộc thi, là buổi tập huấn kiến thức khởi nghiệp đầu tiên cho các thí sinh tham gia cuộc thi với chủ đề “Định nghĩa và định hướng về khởi nghiệp. Nhận định cơ hội kinh doanh và tìm ra vấn đề của khách hàng”.

Các thí sinh hào hứng cùng buổi tập huấn

Nằm trong khuôn khổ các chương trình xây dựng nên Hệ sinh thái Khởi nghiệp tại Bình Dương và đóng góp những thành tựu trong sự kiến tạo nên thành phố thông minh Bình Dương, Startup Idea Battle (SIB) là một sân chơi mới dành cho các bạn học sinh – sinh viên nhằm tìm kiếm những ý tưởng đổi mới sáng tạo, khuyến khích tinh thần giao lưu học hỏi. Đây cũng là cơ hội để các ý tưởng đang được ấp ủ có thể hiện thực hóa.

Khởi nghiệp là một yếu tố mới đang được biết đến rộng rãi trong những năm gần đây. Phát triển khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là trọng tâm của chính sách phát triển kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Với vai trò của trường đại học – một thành phần hỗ trợ không thể thiếu của hệ sinh thái khởi nghiệp, Đại học Quốc tế Miền Đông đã đưa chuyên ngành Khởi nghiệp vào chương trình đào tạo và thành lập Vườn ươm doanh nghiệp với tầm nhìn “Thúc đẩy tư duy khởi nghiệp và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực, qua đó đóng góp giá trị mới cho cộng đồng và nền kinh tế quốc gia”, mang đến nhiều chương trình, dịch vụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp.

Register