Danh sách các cuộc thi về Khởi nghiệp tại Việt Nam

Danh sách các cuộc thi về Khởi nghiệp tại Việt Nam

Tại Việt Nam, các cuộc thi về Khởi nghiệp là một trong những nền tảng kết nối, phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sôi nổi nhất với quy mô phủ rộng và tiêu chí đa dạng. 

Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex đã tổng hợp một số cuộc thi Khởi nghiệp lớn được tổ chức định kỳ hằng năm tại Việt Nam. Đây là những cơ hội rất tốt để các startup tiếp cận với nguồn vốn ban đầu cũng như nhận được sự cố vấn từ các chuyên gia.

Startup Wheel

(Nguồn: Hình ảnh quảng bá cuộc thi)

Startup Wheel là cuộc thi dành cho các startup do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC) tổ chức. Cuộc thi được bảo trợ bởi Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tại TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam tại TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Văn phòng Đề án 844.

Đối tượng tham gia: Cá nhân/Nhóm và Doanh nghiệp khởi nghiệp không giới hạn quốc tịch, độ tuổi

Giải thưởng: 

 • Tổng trị giá giải thưởng lên đến 10 tỷ VNĐ bao gồm tiền mặt và các dịch vụ hỗ trợ dự án xuyên suốt (co-working space, tư vấn pháp lý)
 • Vay vốn tín chấp với lãi suất ưu đãi tốt nhất thị trường từ nguồn Quỹ khởi nghiệp của chính phủ, mức giải ngân lên đến 600,000,000VNĐ/dự án. 
 • Đối với các dự án xuất sắc: được cố vấn vòng gọi vốn tiếp theo với các Nhà đầu tư thiên thần, Quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước và quốc tế.

 

Qualcomm Innovation Challenge – Cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam

(Nguồn: Hình ảnh quảng bá cuộc thi)

Cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam dành cho các công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ mới đầy hứa hẹn tại Việt Nam như 5G, IoT, Trí tuệ nhân tạo, Thành phố thông minh, Thiết bị đeo và đa phương tiện sử dụng nền tảng và công nghệ di động. 

Đối tượng tham gia: Chương trình chào đón bất kỳ công ty hoặc nhóm khởi nghiệp đáp ứng các thể lệ cuộc thi. Bất kỳ công ty nào đáp ứng các tiêu chí đều được mời nộp đơn. 

Giải thưởng:

 • Tổng giá trị giải thưởng lên đến 375,000 USD
 • Cơ hội tham gia ươm tạo trong nhiều tháng về kỹ thuật và kinh doanh
 • TOP 3 sẽ nhận được tiền thưởng và các hỗ trợ sau chương trình từ tập đoàn Qualcomm Technologies.

 

Hack4Growth

(Nguồn: Hình ảnh quảng bá cuộc thi)

Hack4Growth Unlimited 2021 là cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), AVSE Corporation Việt Nam thực hiện, dưới sự bảo trợ của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao). Chương trình tìm kiếm ý tưởng cho 7 lĩnh vực, gồm biến đổi khí hậu, du lịch, nông nghiệp, bình đẳng xã hội, phát triển đô thị, giáo dục, an toàn sức khỏe và cộng đồng. 

Đối tượng tham gia: Cuộc thi chào đón tất cả đơn đăng ký dự thi dù dự án mới ở giai đoạn có ý tưởng, sản phẩm demo hay prototype (đã có sản phẩm mẫu).

Giải thưởng: 

 • Nhiều giải thưởng có giá trị – Giải nhất, InnoStar, trị giá $10.000; Giải nhì trị giá $7,000; Giải ba trị giá $5,000
 • Được hướng dẫn và tư vấn bởi các chuyên gia cố vấn đẳng cấp thế giới, đến từ hơn 15 quốc gia trong vòng 4 tháng.
 • Cơ hội trình bày sản phẩm trước hơn 20 nhà tài trợ và giám khảo.
 • Cơ hội kết nối và phát triển, và kết nối với các tập đoàn tại nhiều nước như Mỹ, Châu Âu, ăn tối cùng các CEO có uy tín.

 

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc Gia trong khuôn khổ TECHFEST (Ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia).

(Nguồn: Hình ảnh quảng bá cuộc thi)

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021 là chương trình tìm kiếm, chia sẻ và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của người Việt trong và ngoài nước với những nỗ lực chuyển mình, thích ứng, tồn tại và phát triển, góp phần thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Đối tượng tham gia: Các cá nhân là người Việt Nam hoặc người gốc Việt sinh sống và làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, có ý tưởng, sản phẩm/ dịch vụ/ công nghệ đổi mới sáng tạo.

Giải thưởng:

 • Tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng và 150.000 USD gói học trợ cam kết đầu tư
 • Cơ hội đại diện Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế Startup World Cup

Mỗi cuộc thi sẽ đem lại những giá trị riêng và các nhà khởi nghiệp cần lựa chọn đúng nơi để ý tưởng/giải pháp của mình có thể tỏa sáng.

Tổng hợp: Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex